TOP 5 BẢO TÀNG & TT NGHỆ THUẬT HUẾ

Để có thể có một cái nhìn sâu sắc hơn về Huế, để hiểu vì sao nơi cố đô này trải qua bao lớp trầm tích của thời gian mà vẫn giữ được màu sắc văn hóa đặc trưng, các di tích lịch sử, bạn hãy ghé thăm ngay top 5 bảo tàng, trung tâm nghệ thuật hàng đầu tại Huế.

  • Bảo tàng Cổ vật Cung đình Huế: Bảo tàng mở cửa miễn phí đến 5.30 chiều hàng ngày. Đây là một trong những bảo tàng lâu đời nhất tại Việt Nam trưng bày tất cả các cổ vật quý nhất trong suốt chiều dài lịch sử của Triều Nguyễn.
  • Bảo tàng Lịch sử Thừa Thiên Huế: Nằm trong không gian của Quốc Tử Giám, đây là một điểm đến vô cùng hấp dẫn với không gian trưng bày ngoài trời và trong nhà. Ghé thăm bảo tàng là cơ hội tuyệt vời để bạn hiểu rõ về lịch sử, những trận đánh, những cuộc chiến tranh đồng thời nơi đây còn trưng bày bộ sưu tập Champa vô cùng quý giá.
  • Nhà bảo tàng Đồ sứ ký kiểu thời Nguyễn: Tọa lạc tại ngôi nhà 114 Mai Thúc Loan, Huế vốn là tư gia của cụ Trần Đình Bá, thượng thư bộ hình triều Nguyễn, là cố nội của nhà sưu tập, nghiên cứu Trần Đình Sơn. Đây là bảo tàng cổ vật tư nhân đầu tiên tại Huế, trưng bày đồ sứ thời Lý – Trần – Lê. Bạn còn có cơ hội chiêm ngưỡng đại lễ phục triều Nguyễn và hàng trăm các cổ vật quý giá khác.
  • Không gian ký ức Lê Bá Đảng: một công trình được nối tiếp từ ngôi nhà nghệ thuật Lê Bá Đảng. Công trình kiến trúc trưng bày các tác phẩm nghệ thuật của Họa sỹ “bậc thầy của hai thế giới Đông – Tây” Lê Bá Đảng hòa lẫn với khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp vừa mới hoàn thành vào năm 2019 tại thôn Kim Sơn, Xã Thủy Bằng. Một điểm đến hoàn toàn mới của một họa sỹ người Việt Nam nổi tiếng trên thế giới.
  • Nhà tù Chín Hầm: Một trong những nhà tù gây ám ảnh nhất. Ban đầu Chín Hầm được người Pháp xây dựng như một kho vũ khí, rồi sau đó được Ngô Đình Cẩn xây dựng thành nhà tù, các chuồng cọp vào năm 1955. Nhà tù là nơi giam giữ của rất nhiều nhà cách mạng nổi tiếng sau này.